Trang chủ   NN KHỐI CHÂU ÂU  TIẾNG ANH  KHÓA HỌC NGỮ PHÁP CƠ BẢN VÀ NÂNG CAO

KHÓA HỌC NGỮ PHÁP CƠ BẢN VÀ NÂNG CAO

KHÓA HỌC NGỮ PHÁP CHO NGƯỜI MẤT GỐC, NGỮ PHÁP TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO, VIET-EDU LIÊN TỤC KHAI GIẢNG CÁC KHÓA HỌC NGỮ PHÁP CƠ BẢN, NGỮ PHÁP CHO NGƯỜI MẤT GỐC, LIÊN TỤC KHAI GIẢNG CÁC LỚP HỌC NGỮ PHÁP TỪ CƠ BẢN TỚI NÂNG CAO, NGỮ PHÁP CHUYÊN SÂU.
 

Ngày nay, rất nhiều phương pháp học Ngoai ngữ đã được áp dụng và một trong số các phương pháp này đã phổ biến rằng học viên không cần phải học Ngữ pháp mà vẫn có thể giao tiếp tốt. Vậy, câu hỏi đặt ra là chúng ta có cần phải học Ngữ pháp khi học Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng?
 
Chúng ta không thể phủ nhận mặt tốt của một số biện pháp học tiếng Anh mới, nó giúp người học có thể giao tiếp tốt hơn, rút ngắn thời gian học hơn. TUY NHIÊN, VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA NGỮ PHÁP trong khi học bất kỳ ngôn ngữ nào thì không ai có thể phủ nhận được.
 
 
Bạn có thể nói tốt, nghe tốt và có rất nhiều từ vựng nhưng nếu bạn không có một nền tảng Ngữ pháp tốt thì tất cả những “cái tốt” vừa nêu ra của bạn cũng chỉ là một mớ kiến thức hỗn độn. VÌ SAO? Vì nếu không có ngữ pháp tốt, bạn sẽ không thể sắp xếp từ ngữ thành một câu hoàn chỉnh, bạn sẽ không thể xác định được vị trí của danh từ, tính từ, trạng từ...trong câu và thậm chí bạn sẽ nhầm lẫn cả các thì của động từ. Và kết quả là, bạn có thể nói rất nhiều, đưa ra một loạt từ mới nhưng vấn đề ở chỗ là “không ai hiểu bạn đang muốn nói cái gì”.

VÀ BÂY GIỜ CÁC BẠN HÃY CÙNG NGHIÊN CỨU VÀI VÍ DỤ DƯỚI ĐÂY NHÉ, và bạn có nhận thấy lỗi trong ví dụ đó không?
VD1: Câu hỏi được đưa ra là: Don’t you like pizza? – Bạn không thích Pizza à?
Câu trả lời đúng ở đây phải là : No, I don’t like it – Không, tôi không thích pizza.
 

Trong tiếng viết, câu trả lời đúng cũng có thể là “ừ, tôi không thích pizza” vì vậy rất có thể nhầm lần là “yes, I don’t like Pizza”. Trong tiếng anh, câu trả lời như vậy là sai

VD2: “Never don’t give up”.

Đây là một lỗi người Việt khi học tiếng Anh rất hay mắc phải. Chúng tôi luôn nghe thấy các Sinh viên thường nói với bạn của mình như vậy. VẬY LÀ, về mặt kỹ năng nói, bạn đã làm rất tốt. TUY NHIÊN về mặt ngữ pháp thì sao? Chúng ta không bao giờ được sử dụng hai từ mang nghĩa phủ định cùng nhau, và trong trường hợp trên là “Never” và “Don’t”.

VD3: Ngoài ra, học ngữ pháp còn giúp ta có những câu nói chuẩn xác thông qua cách bỏ những DẤU CÂU hợp lý. DẤU CÂU đóng một vai trò quan trọng trong một câu, đặc biệt trong câu nói sau:
Let’s eat, Grandma
Đây là một lời mời của bạn với bà mình và được hiểu ngắn gọn là
“Bà ơi, chúng ta cùng ăn một chút gì nhé",

TUY NHIÊN.....
Nếu không có dấu phẩy, thì câu trên lại trở thành
Let’s eat Grandma
Và đến đây thì câu này lại có nghĩa là bạn đang nói với ai đó là “Này, sao chúng ta không ăn thịt bà tớ” (Ối!!! sao lại có đứa cháu nào mà nhẫn tâm thế nhỉ???)
VẬY, BẠN HÃY NHỚ HỌC THẬT TỐT NGỮ PHÁP TIẾNG ANH ĐỂ ĐỪNG BAO GIỜ MẮC LỖI “CHẾT NGƯỜI” NHƯ TRÊN NHÉ!
 
Hiện nay, VIET-EDU hàng tuần vào thứ 2 và thứ 3 đều khai giảng các lớp Ngữ pháp Cơ bản và Nâng cao. Các bạn học viên quan tâm, hãy liên hệ với trung tâm để được xếp lịch học phù hợp nhé.
tiếng anh giao tiếp

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VIET-EDU
Địa chỉ: Tòa nhà đào tạo: 2A3 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn ( TTGV Trường ĐH Ngoại Ngữ    )             
Mail: ngant@giaoducvietnam.edu.vn
ĐĂNG KÝ HỌC GỌI NGAY: 0976759122 ( Ms.Nga ) - 0967 8686 50 Ms.Linh
 
CHÚC CÁC BẠN HỌC VIÊN CÓ NHỮNG GIỜ HỌC NGOẠI NGỮ THẬT BỔ ÍCH TẠI VIET-EDU!
 

 

Gọi 0976759122 hoặc Chat với chúng tôi để được tư vấn